Wednesday, 25/11/2020 - 09:45|

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, hào hứng cho trẻ trong trường mầm non vào dịp Tết nguyên đán - Mùa xuân.Trường Mầm non Tân Đức xây dựng kế hoạch tổ chức Bé vui hội xuân-Xuân Mậu tuất 2018

PHÒNG GD&ĐT PHÚ BÌNH

TRƯỜNG MẦM NON TÂN ĐỨC

Số:…. KH-MN

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc.

Tân Đức, ngày 25 tháng 01 năm 2018

TỔ CHỨC HỘI THI " BÉ VUI HỘI XUÂN " NĂM HỌC 2017– 2018

Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm giáo dục mầm non năm học 2017-2018; Căn cứ Quyết định số 2168/QĐ-UBND, ngày 19 tháng 7 năm 2017 về việc Ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2017-2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên;

Thực hiện Chỉ thị số 15/UBND ngày 29 tháng 8 năm 2017 v/v chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017 – 2018;

Thực hiện công văn số 779/PGD - ĐT ngày 5 tháng 9 năm 2017 v/v chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 – 2018;

Căn cứ vào kế hoạch 61/KH-MNTĐ ngày 8  tháng 10  năm 2017 kế hoạch năm học 2017 - 2018

Trường Mầm Non Tân Đức xây dựng  kế hoạch tổ chức “ Bé vui xuân năm học 2017-2018 ” như sau:

I. Mục đích yêu cầu

- Tạo không khí vui tươi, phấn khởi, hào hứng trong trường mầm non vào dịp Tết nguyên đán - Mùa xuân.

- Qua buổi ngày hội trẻ được giao lưu văn hóa, văn nghệ,tham gia trưng bày các  được chơi các trò chơi dân gian nhằm phát huy, giữ gìn bản sắc dân tộc. Đây cũng là một trong những nội dung cụ thể hoá thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và thể hiện công tác xã hội hoá trong GDMN.

- Tăng cường công tác phối kết hợp giữa giáo viên và phụ huynh trong các hoạt động của nhà trường.

II. Thời gian tổ chức:

Chiều ngày 06/02/2017 và sáng ngày 07/02/2018( Tức chiều ngày 21/12/2017 và sáng ngày 22/12).( Chiều ngày 06/02/2018 tổ chức trưng bày gian hàng, thi gói bánh trưng giữa các khối lớp. Sáng ngày 07/02/2018 tổ chức thi văn nghệ ,chơi các trò chơi, thăm quan các gian hàng và thưởng thức ẩm thực)

III. Địa điểm tổ chức: Trường mầm non Tân Đức

IV. Đối tượng tham gia:

- Toàn thể học sinh, phụ huynh trường Mầm non Tân Đức

V. Nội dung tổ chức

- Phát biểu khai mạc ngày hội của cô hiệu trưởng

*Tham gia thi các phần thi và trò chơi

* Phần thi văn nghệ

- Thi hát dân ca của khối mẫu giáo

* Phần trò chơi

- Trò chơi: Bịt mắt bắt vịt và nhảy bao dành cho trẻ 5 tuổi

- Trò chơi kéo – Chạy tiếp cờ dành cho bé 4 tuổi

VI. Cơ cấu giải thưởng, cách tính giải

1. Cơ cấu giải thưởng

- 1 giải nhất; 1 giải nhì; 2 giải ba

2. Cách tính giải.

- Căn cứ tổng số điểm của mỗi đội, lấy điểm từ cao xuống thấp.

- Nếu 2 đội bằng điểm nhau thì sẽ lựa chọn đội có điểm năng khiếu cao hơn.

VII. Dự trù kinh phí tổ chức

- Nhà trường hỗ trợ mỗi gian hàng: 1.000.000đ

- Huy động phụ huynh học sinh và các mạnh thường quân

VIII. Tổ chức thực hiện

• Ban giám hiệu nhà trường thành lập ban tổ chức, ban giám khảo đồng thời chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ hội thi
  • -Các nhóm lớp thành lập đội thi và ôn luyện các phần thi để tham gia hội thi
  • Bộ phận tài chính kế hoạch chuẩn bị kinh phí để khen thưởng và mua sắm các trang thiết bị phục vụ hội thi.
  • Giao trách nhiệm cho giáo viên phụ trách các khối

+ Khối nhà trẻ: Đ/c. Nguyễn Thị Huệ, Dương Thị Thùy

( Đ/c Dương Thị Thùychịu trách nhiệm về các nội dung và điều hành các hoạt động của khối, Đ/c Nguyễn Thị Huệ Phụ trách công tác quản lý tài chính của khối)

+ Khối 3- 4 tuổi: Đ/c. Đào Thị Vân, Nguyễn Lan Hương

( Đ/c Nguyễn Lan Hương chịu trách nhiệm về các nội dung và điều hành các hoạt động của khối, Đ/c Đào Thị Vân phụ trách công tác quản lý tài chính của khối)

+ Khối 4- 5 tuổi: Đ/c. Bùi Thị Thúy, Đào Thị Hồng Trang

( Đ/c Bùi Thị Thúy chịu trách nhiệm về các nội dung và điều hành các hoạt động của khối, Đ/c Đào Thị Hồng Trang  phụ trách công tác quản lý tài chính của khối)

+ Khối 5 – 6 tuổi: Đ/c. Nguyễn Thị Thùy Linh, Hoàng Thị Thu Huyền.

( Đ/c Nguyễn Thị Thùy Linh chịu trách nhiệm về các nội dung và điều hành các hoạt động của khối, Đ/c Hoàng Thị Thu Huyền  phụ trách công tác quản lý tài chính của khối)

Trên đây là kế hoạch tổ chức “Bé vui Hội xuân” năm học 2017 – 2018  của trường mầm non Tân Đức. Trong khi thực hiện có gì vướng mắc đề nghị các khối lớp kịp thời báo cáo để điều chỉnh kế hoạch. Đề nghị Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh phối hợp, các tổ chuyên môn, tổ văn phòng và các đồng chí giáo viên nghiêm túc thực hiện để hội thi thành công tốt đẹp./.

P. HIỆU TRƯỞNG

Hoàng Văn Thể